seo youtube mới nhất

[CHIÊU THỨC] SEO Youtube hiệu quả lên TOP CỰC NHANH làm bạn SỐC

Cách SEO Youtube lên TOP Google nhanh chóng bền vững bạn có biết không? Nếu chưa thì bài chia sẻ sau của SEOLENART sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên. Hi vọng bài viết sẽ mang lại giá trị cho bạn trong quá trình SEO Youtube!

[CHIÊU THỨC] SEO Youtube hiệu quả lên TOP CỰC NHANH làm bạn SỐC

Cách SEO Youtube hiệu quả bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì có thể xem bài chia sẻ về cách SEO Youtube khoa học, đúng, đủ và giúp cho video lên TOP bền vững nhất nhé. Nào chúng ta cùng theo dõi bài viết phía dưới thôi!

1. SEO youtube là gì

SEO youtube là các kỹ thuật bạn dùng để tối ưu video của bạn lên TOP cao trên thanh cụ tìm kiếm của youtube.

Youtube được xem là một nền tảng cực kì đồ sộ mà Google xây dựng để mang đến những video cực kì đa dạng và giá trị cho mọi tầng lớp. Bạn có thể public bất kì một video gì đó lên đây nhưng miễn bạn không vi phạm các chính sách của Youtube là được.

Kỹ thuật SEO youtube từ lâu đã luôn là tài liệu được các marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể trên Online.

cách seo youtube

Ngày nay, bạn thấy có rất nhiều những Youtuber ra đời. Họ là ai? Họ có thể là bất cứ ai biết quay video và up lên youtube. Tại sao họ lại phải làm Youtube. Đơn giản đó là lợi nhuận. Khi kênh youtube của bạn có nhiều người đăng kí, thì lúc đó bạn sẽ được youtube trả phí nếu như bạn bật chức năng kiếm tiền từ công cụ này lên. Sau khi xét duyệt thì nếu bạn không vi phạm bất kì chính sách gì của họ thì bạn sẽ được bật kiếm tiền và từ đó các youtuber lần lượt xuất hiện nhiều hơn. Một số trường hợp mà bạn có thể kể đến các youtube nổi đình đám hiện nay mặc dù nội dung chả có tẹo nào là hấp dẫn như: Bà Tân Vlog, Hưng Vlog, Lộc Fuho Vlog, Tam Mao TV Vlog,….và còn rất rất nhiều những youtuber khác nữa.

Nhưng trong bài chia sẻ hôm nay, SEOLENART không đề cập đến cách kiếm tiền từ làm video youtube mà tôi chỉ chia sẻ cách làm sao để đưa video của bạn lên TOP trên Youtube hay đưa nó lên công cụ tìm kiếm của Google. Bạn cùng tham khảo phần kế tiếp bên dưới.

2. Cách youtube xếp hạng video

Cũng giống như công cụ tìm kiếm Google. Thì Youtube cũng có cách xếp hạng riêng của nó. Mà khi SEO Youtube bạn phải bắt buộc biết được những thông tin này. Cùng xem qua các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xếp hạng của Youtube đối với một video.

2.1 Sức mạnh của kênh

Ở phần này chúng ta sẽ nói về độ xác thực, uy tín của kênh cũng như sự tin tưởng của người dùng về kênh youtube của bạn như thế nào.

2.1.1 Độ uy tín kênh

Về uy tín của kênh sẽ có các yếu tố sau góp phần ranking video của bạn:

Danh sách phát: Số lượng video bạn phát mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là bao nhiêu? Số lượng danh sách phát sẽ ảnh hưởng đến quá trình đo lường và sắp xếp thứ hạng của youtube.

Mô tả kênh: Mô tả kênh của bạn có nhắc tới thương hiệu của bạn. Mô tả kênh có nhắc đến từ khóa trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn hay chưa?

Từ khóa kênh: Từ khóa mà bạn phải khái quát lên kênh của mình là gì?

Tiêu đề kênh: Bạn đã đặt tên tiêu đề cho kênh youtube của bạn chưa?

Sức mạnh của trang web nhúng video: Ở những trang web có sức mạnh tốt thì bạn có đưa video bạn vào trong bài viết để dẫn về channel của bạn hay không?

Liên kết ngoại: Trong video của bạn có dẫn đến một liên kết liên quan nào từ bên ngoài về hay không?

Nhúng video trong bài viết: Video đã được nhúng vào trong bài viết rồi chứ?

seo youtube

2.1.2 Sự tin tưởng từ kênh

Số lượng đăng kí kênh: Bạn có lượng đăng kí kênh cao?

Số lượt xem kênh: Người xem bạn có nhiều không?

Số bình luận: Số bình luận thì như thế nào?

Tổng số lượt xem video: Mỗi video có lượng xem ra sao? Tổng số lượng xem đó có nhiều không?

Tuổi của kênh: Kênh càng lâu thì uy tín sẽ càng lớn đó.

Adsense: Kênh của bạn có gắn kiếm tiền không?

Tần suất phát hành video: Video mới up có nhiều không?Tương tác với video đó có liên tục hay bị ngắt quãng.

2.2 Chia sẻ

Có ai chia sẻ video của bạn lên Facebook?

Twitter

Instagram

Medium

…..

Những hệ thống network khác có thấy video của bạn trên đó không?

seo youtube lên top

2.3 Sự tương tác của user

Danh sách phát: có nhiều không? Người dùng thường làm gì với các video đó?

Phản hồi video: Người dùng có phản hồi video của bạn chứ?

Yêu thích: Họ có like video không?

Tỷ lệ thích/ không thích: Con số này là bao nhiêu %?

Số người thích: Có lớn không?

Số người không thích: Họ có ghét video bạn chứ?

Tương tác qua bình luận: Tương tác qua bình luận của bạn có nhiều? Bình luận trong bình luận ra sao? Tương tác trong bình luận có không? Số lượng bình luận như thế nào?

2.4 Duy trì lượng user

Duy trì đối tượng yêu thích video

Độ dài của video: Nên vừa phải không quá ngắn cũng đừng dài.

2.5 Số lượt xem

Hình thumbnail có thu hút được người dùng click vào video và xem video của bạn không?

Tỷ lệ nhấp trong danh sách phát: Người dùng có muốn next để xem tiếp theo video mới trong danh sách các video của bạn hay họ sẽ out ra?

seo top youtube

2.6 Liên quan từ khóa

Tuổi của video: Video bạn up lâu chưa?

Tiêu đề có chứa từ khóa và brand. Tên tệp video có nhắc từ khóa

Mô tả video có nhắc từ khóa liên quan và có liên kết ngoài không?

Từ khóa

Chú thích

Phiên dịch

2.7 Chất lượng HD

=> Những yếu tố trên là cách để youtube xác nhận và thực hiện việc xếp hạng từng video một để đưa lên youtube. Nhưng chung quy lại bạn chỉ cần hiểu có 2 yếu tố chính mà youtube dùng để xếp hạng video.

cách seo youtube lên top google

Một là, dựa vào nội dung, chất lượng của video có đáng để đưa nó lên TOP không? Điều này thì sẽ được đo bằng user. Tác động của user như thế nào thì youtube sẽ trả về như vậy?

Hai là, sức mạnh của kênh và các hình thức tối ưu để youtube có nên đưa một video nào đó lên TOP hay không?

>>> Bạn nhớ nhé. Khi có vấn đề hãy tìm cái CORE cái mà tôi luôn khuyên nhân sự của mình là phải xác định được vấn đề cốt lãi, hiểu xong rồi thì bắt đầu tìm cách giải quyết. Còn nếu như bạn vẫn còn mờ mờ ảo ảo quá thì ghé khóa học SEO CORE của LENART để chúng ta cùng giải quyết vấn đề.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu phần quan trọng nhất đó chính là cách SEO Youtube như thế nào thì hiệu quả nhất?

Bạn có thể xem thêm thông tin ở video bên dưới:

3. Các bước SEO Youtube hiệu quả

3.1 Tối ưu video trước khi SEO Youtube

Để SEO youtube cho thật hiệu quả, bắt buộc bạn phải tối ưu video trước khi đưa video lên kênh của bạn. Và sau đây là các việc bạn cần phải làm để đưa video của mình lên TOP một cách bền vững nhất!

3.1.1 Tối ưu nội dung video

Trước khi đưa video lên thì bạn xem lại nội dung video của bạn đã thật sự đủ hấp dẫn và giá trị cho người dùng chưa? Nếu bạn cảm thấy là chưa hài lòng về nội dung của mình lắm thì tôi khuyên bạn nên dừng việc up video lên youtube vì việc đó nó chả có kết quả gì đâu?

Hãy đưa video lên sau khi bạn đã tối ưu nội dung của video mình rồi! Một nội dung tồi sẽ giết chết 1 kênh video của bạn nhanh nhất!

3.1.2 Tối ưu kích thước video

Hãy tối ưu phần kích thước của video để sao cho khi up video lên mọi thứ chấn chỉnh đâu vào đấy. Người dùng xem trên đâu cũng cảm thấy dễ chịu.

3.1.3 Tối ưu tên file trong máy tính

Tương tự như đặt tên trong hình ảnh vậy, đặt tên cho video bạn cũng phải làm tương tự: bạn nên đặt tên ứng với từ khóa bạn cần làm SEO. Nhớ không dấu và có gạch nối ở giữa video.

>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về bài viết Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO thì bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. CLICK VÀO ĐÂY để có câu trả lời!

3.1.4 Tối ưu chất lượng HD của video

Hãy tối ưu chất lượng video của bạn nên là 720 hoặc 1080 hoặc 1440 HD thì là chuẩn nhất. Hãy đảm bảo video khi tải lên không bị rung, lắc, giật, hình ảnh kém.

3.1.5 Tối ưu chi tiết video trước khi up video

Bước tiếp theo là bạn cần phải tối ưu chi tiết cho video khi còn ở trên máy của bạn.

Bạn click chuột phải vào video của mình=> Bấm chọn Properties=> Bạn click vào tab detail=> Và thực hiện tối ưu các trường sau:

Title: Bạn hãy đặt tiêu đề cho video của bạn. Bạn có thể đặt không dấu học có dấu. Nhưng hãy nhớ chứa từ khóa bạn cần SEO vào đây.

Subtitle: Phụ đề bạn có muốn đặt không? Ở đây nếu có bạn hãy đưa ra từ khóa liên quan mật thiết vời từ khóa bạn đã đặt cho tiêu đề của mình. Bạn cũng có thể không cần đặt cho phụ đề.

Rating: Tất nhiên là bạn nên click chọn 5 sao rồi.

Tags: Hãy liệt kê ra những từ khóa liên quan và cả thương hiệu trong phần này nhé các bạn.

Comment: Bạn có thể nhận xét video đại loại như: Nội dung video quá tuyệt!

3.2 Nghiên cứu từ khóa để SEO youtube

Các cách nghiên cứu từ khóa để SEO youtube. Thật ra có khá nhiều công cụ để bạn có thể phân tích và nghiên cứu ra hệ thống từ khóa SEO youtube.

Thứ nhất, bạn có thể dùng tính năng đề xuất của youtube cũng tương tự như Google. Bạn lên Youtube và search từ khóa bạn cần SEO và sau đó dùng phím cách, cách ra một cái thôi thì kết quả sẽ trả ra phía dưới.

Thứ 2, cũng tương tự như cách 1 thì bạn cũng dùng tính năng suggest này của youtube nhưng sau khi bạn search từ khóa sau đó cách ra và tiếp tục dùng các chữ cái từ a-z và 0-9 để tìm tất cả các từ khóa liên quan khác.

Thứ 3, bạn nên mua công cụ Keyword IO và vào phần Youtube. Công cụ này sẽ hiển thị ra cho bạn tất cả hệ thống từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm để SEO.

seo youtube lên top 1

Thứ 4, công cụ Uber Suggest bạn cũng có thể dùng nó.

Thứ 5, công cụ free google trend. Dùng google trend để biết xu hướng hiện tại người dùng đang quan tâm đến chủ đề đó như thế nào nhé!

cách seo youtube lên top 1 google

=> Sau khi phân tích được hệ thống từ khóa để SEO youtube hiệu quả nhất thì bạn hãy chuyên sang thực hiện SEO video đó.

3.3 Các bước để SEO youtube hiệu quả nhất

Bây giờ, chúng ta bắt đầu SEO youtube để mang về giá trị tốt nhất thôi!

3.3.1 Tối ưu thông tin kênh youtube

Điều đầu tiên, tối ưu thông tin kênh youtube, thông tin gồm có tiêu đề của kênh, mô tả của kênh, tags của kênh.

Tất cả các thông tin này phải có chứa từ khóa SEO nhé! Tiêu đề kênh phải chứa từ khóa và cả thương hiệu thì tốt. Mô tả kênh thì phải chứ từ khóa và thương hiệu luôn. Tags kênh thì nên chứa các hệ thống từ khóa liên quan đến kênh.

Hoặc bạn cũng có thể xem thử đối thủ của bạn đã đặt tên gì cho các tags này. Bạn có thể dùng công cụ vidIO để phân tích đối thủ của bạn nhé! Sau khi phân tích bạn sẽ biết từ khóa nào sẽ có lượt quan tâm cao. Từ đó bạn chỉ copy có chọn lọc các từ khóa đó về kênh của mình mà thôi!

3.3.2 Tối ưu tiêu đề video

Tiêu đề video nên giới hạn tầm 60-67 kí tự là tốt nhất, có chứa từ khóa SEO, có chứa tên thương hiệu và có khả năng giật CTR.

3.3.3 Tối ưu mô tả video

Ở phần mô tả bạn hãy viết một đoạn dài tầm 500 từ, cũng phải đảm bảo có chứa từ khóa và brand cũng như dắt các liên kết khác vào trong đoạn mô tả này. Nó có thể là thông tin website. Thông tin hệ thống network,…..

3.3.4 Tối ưu thẻ tags

Hãy tags các từ khóa liên quan đến từ khóa chính của bạn trong đây, cũng như các từ khóa đầu ngành, từ khóa thương hiệu của công ty bạn.

3.3.5 Tối ưu thumbnail

Hãy làm thumbnail thật sự kích thích có giới thiệu thương hiệu, có thông tin video cơ bản, và hãy làm sao đó để cho người dùng CTR vào video của bạn, nếu như họ thấy video đó!

hướng dẫn seo youtube

3.3.6 Tương tác với bình luận trên video

Hãy liên tục bình luận các bình luận mà người dùng đã để lại. Việc này giúp cho tương tác với video tốt hơn, phần giúp cho người dùng cảm thấy mình quan trọng vì được bạn quan tâm. Trong trường hợp bạn là KOL quá nổi tiếng thì có thể thuê 1 đội CTV chuyên rep thông tin này nhé!

3.3.7 Share video lên mạng xã hội

Hãy đưa video của bạn lên hệ thống social càng nhiều càng tốt. Việc này giúp cho sự lan tỏa thương hiệu bạn được tốt hơn. Khả năng người dùng nhìn thấy video bạn sẽ cao hơn nhiều!

3.3.8 Xây dựng backlink trỏ về video hoặc channel

Việc tiếp theo là hãy xây dựng liên kết để trỏ về các video và kênh youtube của bạn, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

a. Viết bài trên các hệ thống social network

Bạn có thể viết bài trên Medium, LinkedIn, Github,….hay các nền tảng khác và chèn video của bạn vào bài viết đó!

b. Tìm dấu chân của đối thủ bạn

Hãy tìm xem video của đối thủ bạn thường xây dựng liên kết ở đâu? Và bạn có làm được hay không? Nếu như có thì bạn list ra danh sách các nơi mà đối thủ bạn lấy được và bạn hãy làm tương tự như vậy nhé!

c. Guest Post

Phương pháp này gần đây xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Bạn có thể tìm nguồn tốt có thể free hoặc trả phí để được guest video của bạn lên đây!

d. Báo chí

Bạn có thể bỏ chi phí ra để book vài bài báo nói về thương hiệu bạn và dẫn video của bạn vào trong đó nhé!

e. Seeding thương hiệu của bạn

Một cách nữa mà những năm trở lại đây không còn quá thông dụng như vào năm 2015 đó là seeding, bạn có thể vào những hệ thống diễn đàn lớn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Tạo trước một cuộc seeding và sau đó thực hiện seeding cho thương hiệu của bạn thôi!

f. Nhờ các KOL

Nếu như bạn có một mối quan hệ tốt với các KOL trong ngành nào đó thì hãy nhờ họ share hoặc dẫn thông tin về thương hiệu của bạn. Giá trị lúc nào sẽ cực kì lớn nhé!

seo youtube mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ cách SEO Youtube hiệu quả nhanh chóng nhất, lên TOP bền vững nhất. Nếu như bạn yêu thích bài viết này thì đừng ngại ngần chia sẻ bài viết này để nhiều người biết đến nhé!.

>>> Còn nếu bạn đang quan tâm về khóa học đào tạo SEO của LENART với khóa SEO CORE thì có thể liên hệ ngay cho 0981812124 để được tư vấn. Bên cạnh đó, SEOLENART càng làm dịch vụ SEO tổng thể giúp ranking hàng loạt từ khóa lên TOP Google giúp doanh nghiệp bạn bán hàng tốt nhất. Hãy café với HuanLenArt nếu bạn cần!

Xin chào! Tôi là HuanLenArt – CEO – Founder SEOLENART!

SEOLENART – Nghệ Thuật Lên Đỉnh Google!